Ngày Đẹp Nhập Trạch Và Những Kiêng Kỵ Khi Chuyển Sang Nhà Mới

Rate this post

Những kiêng kỵ khi chuyển nhà mới
Đời sống tâm linh của người dan Việt Nam cực kỳ phong phú, được xây dựng à gìn giữ, biến tấu liên tục theo từng thời kỳ văn hóa, lịch sử của đất nước. Đó là những điều nên tránh khi khai trương, xem phong thủy về nhà mới hay về nhà mới kiêng những điều gì nhằm cầu mong cho mọi điều tốt đẹp hơn, gặp nhiều may mắn hơn
Chuyển nhà nhập trạch cũng là một trong những đề tài phong thủy được nhiều người quan tâm”có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, Người ta tin rằng những điều kiêng kỵ khi nhập trạch chuyển nhà mới cần tránh nếu không sẽ làm phật ý đấng bề trên, mất tài vận gia đình.
Vậy về nhà mới kiêng gì, chưa nhập trạch có được ngủ lại không, vì sao lại kiêng kỵ và làm như thế nào mới đúng phong thủy?
Mọi câu trả lời sẽ được Chuyển Nhà Thành Hưng Transport giải đáp rong bài viết này
1. Bỏ lỡ ngày tốt để chuyển dọn nhà mới:
– Việc chọn ngày lành tháng tốt để chuyển nhà là việc cần làm rất quan trọng để mang lại tài vận khí tốt cho gia chủ. Do đó sau khi đã chọn được ngày tốt bạn không nên chậm trễ khi chuyển nhà mới, và cũng hạn chế thay đổi, trừ một số trường hợp bất khả kháng. Bởi vì sẽ làm lỡ kế hoạch chuyển dọn nhà, ảnh hưởng các công việc khác
– Sau đây là những giờ tốt khi chuyển sang nhà mới:
+ Giờ Hoàng Đạo:
Sửu (1h-3h) Thìn(7h-9h) Ngọ(11h-13h)
Mùi(13h-15h) Tuất(19h-21h) Hợi(21h-23h)
– Sau đây là những giờ nên tránh khi chuyển sang nhà mới nên tránh:
+ Giờ Hắc Đạo:
Tý (23h-01h) Dần (03h-05h) Mão (05h-07h)
Tỵ (09h-11h) Thân (15h-17h) Dậu (17h-19h)

Nhà mới có thể là nhà vừa mới được xây dựng lên từ chính chủ nhà, hoặc cũng có thể đã được xây cất sẵn trước đó mà chúng ta mới dọn đến ở lần đầu. Phong thủy tốt sẽ hỗ trợ rất lớn trong việc xây dựng niềm tin, từ đó giúp gia chủ luôn thuận lợi và gặp nhiều may mắn trong mọi việc.

Sức khỏe của các thành viên trong gia đình cũng được quý nhân phù trợ. Nếu chúng ta nằm lòng danh sách 6 điều “Kiêng Kỵ Khi Chuyển Về Nhà Mới” trong bài viết này sẽ giúp ích rất nhiều trong việc thúc đẩy sự thịnh vượng khi về nhà ở mới.
Vì sao cần phải kiêng kị khi về nhà mới
Nhà mới là nơi mà chúng ta bắt đầu một khởi đầu mới. Với những ai kết hợp vừa là nhà ở vừa là nơi để kinh doanh, mua bán thì cần phải chú trọng nhiều hơn. Tùy theo từng suy nghĩ của mỗi người sẽ có những niềm tin, cách thức để vào nhà mới khác nhau.
Ông bà xưa thường có câu đầu xuôi thì đuôi lọt, có nghĩa là nếu khởi đầu là những điều tốt thì suốt cả thời gian sau cũng sẽ luôn may mắn.
Ngược lại, nếu gặp vận xui đầu tiên thì tỷ lệ xui xẻo sẽ đến nhiều hơn. Chính vì thế trước khi dọn đồ hay vào nhà mới ở, mọi người thường tính rất kỹ. Thậm chí xem thầy phong thủy để chọn giờ lành tháng tuổi để nhập gia.

Bên cạnh việc xem thời gian tốt để vào nhà mới thì cũng cần phải xem xét những điều kiêng kị khi về nhà mới. Ví dụ như trong ngày vào nhà mới không nên cựa cãi lẫn nhau, hoặc người tuổi dần không được tham gia vào nhà mới như câu rước hổ vào nhà là xui…. Vì thế, nếu có thể tránh được thì vẫn nên áp dụng là cách tốt nhất.
Những điều kiêng kị khi về nhà mới
Có được ngôi nhà của riêng mình là niềm ao ước của tất cả mọi người. Và họ cũng luôn cố gắng hết mình để có một khởi đầu tốt. Từ đó tạo ra nguồn vượng khí mạnh mẽ cho ngôi nhà. Để có thể làm được như vậy thì chúng ta cần phải hết sức tránh các điều kiêng kị khi về nhà mới dưới đây.
Không nên cho phụ nữ mang thai phụ giúp việc dọn dẹp nhà mới
Theo phong thủy về nhà ở thì người phụ nữ có bầu khi tham gia dọn đồ về nhà mới sẽ dễ ảnh hưởng đến thần thai. Và theo lý thuyết khoa học thì người mang bầu cần hạn chế tối đa những việc nặng nhọc. Chính vì thế mà, dù xét ở phương diện nào thì vẫn là không nên cho tham gia là tốt nhất.

Nếu người mang thai là nữ chủ nhân của ngôi nhà thì có thể khuyên họ nên nghỉ ngơi nhiều hơn. Hoặc dời tạm về nhà người thân ở vài ngày, khi mọi việc xong sẽ rước về. Còn nếu là người thân quen trong gia đình thì có thể hướng họ sang các công việc khác.

Người tuổi dần
Người xưa thường có câu “ Rước cọp vào nhà” là xui. Vì thế mà người tuổi dần không nên tham gia vào các hoạt động dọn dẹp, chuyển đồ, nhất là vào ngày nhập trạch khi về nhà mới.
Nếu gia chủ là người tuổi dần thì có thể kiếm người khác thay thế để tạo nên khí vượng tốt cho ngôi nhà. Còn nếu là người phụ giúp việc dọn nhà thì chúng ta có thể nhờ họ làm việc khác, không có liên quan.

Dùng lại các món đồ dùng cũ
Tiết kiệm là thói quen tốt của đa số người Việt, ngay cả khi họ đã dư dả về tài chính. Chính vì thế, khi dọn về nhà mới ở, mọi đồ dùng đều đem về và sử dụng tiếp. Chỉ khi nào không còn dùng được mới đem bỏ.

Theo thuyết phong thủy thì nếu đã vào nhà mới ở thì mọi thứ cũng phải là mới. Vì thế mà những người làm công việc kinh doanh, mua bán, rất tin vào điều mà thầy phong thủy nói luôn sẵn sàng bỏ hết mọi đồ dùng cũ, thay hoàn toàn bằng đồ dùng mới.
Nói những điều xui xẻo, tiêu cực, không may mắn
Đây là một trong các điều kiêng kị khi về nhà mới ở rất khó tránh được. Bởi ngoài các thành viên trong gia đình, những người thân, bạn bè, nhất là những người không am hiểu về kiêng cữ khi về nhà mới rất dễ xảy ra sai sót.

Bên cạnh đó, khi về nhà mới, chủ nhà luôn làm tiệc mừng tân gia. Ngoài mục đích chính là thông báo với tất cả mọi người về ngôi nhà mơ ước đã thành hiện thực còn mang hàm ý là vui mừng, chúc tụng để làm tăng vượng khí, tài lộc cho gia chủ và ngôi nhà.
Nấu ăn bằng bếp điện
Bếp điện hiện là một trong các thiết bị gia dụng dành cho nhà bếp được nhiều bạn trẻ ưa chuộng sử dụng. Bởi nó an toàn hơn so với bếp gas và các loại bếp khác. Tuy nhiên, lý do mà cấm dùng bếp điện lần đầu khi vào nhà mới chính là ảnh hưởng không tốt đến tương lai của ngôi nhà.

Bếp lửa tạo sự ấm cúng cho gia đình

Theo thầy phong thủy thì ngọn lửa là tượng trưng cho sự trường tồn, sức sống dồi dào và mãnh liệt. Là đại diện cho sự ấm cúng, sinh sôi nảy nở, đoàn viên và phát triển của gia đình. Vì thế, ngay khi vào nhà mới, chúng ta nên dùng bếp có ngọn lửa để gia đình luôn đoàn kết và thương yêu nhau.

Trên đây là các điều kiêng kị khi về nhà mới mà chúng ta cần phải nằm lòng. Tuy nhiên, cần phải kết hợp với các dịch vụ chuyển có uy tín để mọi việc suôn sẻ hơn. Đến với Chuyển Nhà Thành Hưng Transport đảm bảo bạn sẽ hoàn toàn hài lòng